Kiến thức cơ bản về Bóng đá (Soccer) – Luật bóng đá

Trò chơi bóng đá hay còn gọi là bóng đá được cho là bắt nguồn từ nước Anh vào thế kỷ 19. Bây giờ nó là môn thể thao phổ biến nhất thế giới. Trò chơi bóng đá quốc tế được điều hành bởi FIFA, đơn vị tổ chức World Cup bốn năm một lần. Theo cuộc khảo sát do FIFA thực hiện năm 2001, môn bóng đá đang được khoảng 240 triệu người ở khoảng 200 quốc gia chơi.

Trò chơi này được chơi bằng cách sử dụng một quả bóng hình cầu được gọi là bóng đá trong một sân hình chữ nhật, Chiều dài của đường chạm phải nhiều hơn đường khung thành, Kích thước của sân là hình vuông.

Chiều dài của trường Tối thiểu 90m (100 yds)

Tối đa 120m (130 yds)

Chiều rộng của trường – Tối thiểu 45 (45 yds)

Tối đa 90 m (100 yds)

Trò chơi bóng đá được chơi giữa hai đội, mỗi bên mười một cầu thủ. Họ thi đấu để đưa được bóng vào khung thành các đội khác và đội nào ghi được bàn thắng tối đa là thiago mess đội chiến thắng.

Các cầu thủ không phải là thủ môn không được phép xử lý bóng bằng tay hoặc cánh tay của họ trong khi chơi.

Trong một trò chơi điển hình, người chơi có xu hướng tận dụng cơ hội ghi bàn bằng cách kiểm soát bóng thông qua rê bóng hoặc chuyền bóng cho cầu thủ của đội mình. Cầu thủ của đội kia có thể kiểm soát bóng bằng cách chặn đường chuyền hoặc xử lý đối phương đang cầm bóng ..

Thời lượng của trận đấu bóng đá tiêu chuẩn bao gồm hai hiệp, mỗi hiệp 45 phút. Thường có 15 phút nghỉ giữa hai hiệp. Thời gian kết thúc trận đấu được gọi là toàn thời gian.