Bóng đá tự do ở Hà Lan

Tôi đã đến Amsterdam và Rotterdam vài lần, cả ở trung tâm và các thị trấn nhỏ. Ở khắp mọi nơi bạn có thể nhìn thấy các sân Bóng đá. Hầu hết chúng cũng được phát sáng vào ban đêm, nếu bạn muốn, bạn có thể chơi 24/7. So với các quốc gia khác, tôi đã từng đến, văn hóa bóng đá của họ khác rất nhiều. Ở hầu hết các quốc gia, bạn hiếm khi thấy trẻ em chơi đùa trên đường vào buổi tối, chúng ở nhà chơi trò chơi điện tử, xem TV hoặc ngồi trước máy tính. Ở Hà Lan, việc bố mẹ đưa chúng đi chơi là điều rất phổ biến, chúng chơi với mọi thứ. Bạn nhìn thấy những đứa trẻ ở mọi góc chơi bóng đá, tung hứng hoặc thử một số thủ thuật. Trên sân nào cũng có nhiều khả năng có một vài đứa trẻ đang chơi đùa.

Ở Hà Lan bóng đá đường phố rất lớn, RẤT lớn! Họ có các giải đấu đường phố hàng tháng với các danh hiệu và tiền bạc. Bóng đá tự do cũng lớn, nhưng khác xa với bóng đá đường phố đẳng cấp. Các cầu thủ đường phố thậm chí còn được công nhận trên các đường phố ở Hà Lan. Một số người chơi đường phố đã đạt được rất nhiều danh tiếng thông qua các kỹ năng của họ. Họ không giàu có hay bất cứ thứ gì, nhưng hoạt động ngầm đã mang lại cho họ sự nổi tiếng. Các thuật ngữ như “akka” và “panna” được mọi đứa trẻ ở Hà Lan biết đến, ít nhất là 9 trên 10. Đó là các thuật ngữ đường phố cho một số động tác bóng đá.

Ngoài ra Futbal cũng lớn ở Hà Lan. Tôi đã tham dự một vài trận đấu (giải hạng 1 và hạng 2) và luôn có một đám đông khá lớn theo dõi, đôi khi nó thậm chí còn bị đóng gói tùy thuộc vào người chơi xem bong da  nào đang chơi. Nếu một đội có một cầu thủ bóng đá đường phố nổi tiếng trong đội của họ, nó có thể bị đóng gói chỉ vì điều đó. Mọi người muốn giải trí mà cá nhân này sẽ cung cấp. Kỹ năng mà những kẻ đó chơi với, thật điên rồ!

Có một số cầu thủ trong đội tuyển quốc gia Hà Lan đã được nuôi dưỡng trên các sân đường phố ở Hà Lan. Người nổi tiếng nhất sẽ là Edgar Davids. Anh ấy đến từ các đường phố và anh ấy vẫn chơi ở đó rất nhiều. Anh ấy thậm chí còn xây dựng tòa án của riêng mình ở Hà Lan để trẻ em có thể chơi. Anh ấy cũng sắp xếp một giải đấu đường phố và đang ở trong công ty quần áo bóng đá trên đường phố “Monta”.

Những gì tôi đã thấy cho đến nay là Hà Lan là người đứng đầu mọi quốc gia khác với bóng đá đường phố (lưu ý rằng tôi chưa từng đến Brazil, họ rất có thể sẽ đấu với Hà Lan nếu không đánh bại họ).